Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với website Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin


Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Tiền Giang cho vay vốn đầu tư xe nâng hàng hóa và cầu dẫn lên container từ nguồn vốn hỗ trợ phát triển Hợp tác xã
12/02/2018

Thời gian qua, Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Tiền Giang (Quỹ) đã cho Hợp tác xã Chế biến thức ăn chăn nuôi Bình Minh (HTX Bình Minh) vay vốn từ nguồn vốn hỗ trợ phát triển hợp tác xã để phục vụ sản xuất kinh doanh. Đây là hợp tác xã có quy mô lớn của tỉnh và hoạt động sản xuất kinh doanh thức ăn chăn nuôi đạt hiệu quả tốt trong nhiều năm qua.

Năm 2016, HTX Bình Minh đã thực hiện thu mua rơm cuộn để cung cấp cho các trang trại bò sữa, làm phân bón, trồng trọt ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, các huyện Củ Chi, Hóc Môn - TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Bình Thuận, Nghệ An...… ngoài ra HTX còn  ép rơm thành từng bánh (mỗi bánh 130 kg) cung cấp cho Công ty CP thực phẩm sữa TH (trên 10.000 tấn/năm), Công ty TNHH Sữa cho tương lai (bình quân khoảng 10 tấn/tháng). HTX đã đầu tư được 20 máy cuốn rơm, kho bảo quản rơm. HTX Bình Minh vay vốn tại Quỹ với số tiền là 1.180 triệu đồng để đầu tư thêm 01 máy cuộn rơm có công suất 130 cuộn/giờ và 01 máy 01 máy có công suất 200 cuộn/giờ,  đóng mới 01 chiếc ghe sắt 120 tấn và 01 chiếc trẹt sắt 10 tấn phục vụ sản xuất kinh doanh sản phẩm rơm.

Để đưa các bánh rơm từ kho lên xe container, HTX phải thuê công nhân bốc dỡ lên xe nên tốn nhiều chi phí và thời gian. Do đó, HTX đã quyết định vay vốn của Quỹ Đầu tư phát triển để đầu tư mua 01 xe nâng và cầu dẫn lên container phục vụ vận chuyển các bánh rơm lên xe được nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Ngày 18/12/2017, Quỹ Đầu tư phát triển Tiền Giang đồng ý cho HTX Bình Minh vay vốn từ nguồn vốn hỗ trợ phát triển hợp tác xã để đầu tư mua xe nâng nhãn hiệu TOYOTA, động cơ Toyota 1DZ-II, công suất 2.000kg/lần, tải trọng 2.500kg. Kèm bộ kẹp X50D-BCS-036A và kèm theo Piping và có độ mở ban đầu: 490-2300mm và cầu dẫn lên container có tải trọng 10 tấn, kích thước tổng thể 2.200x12.000(mm) phục vụ việc nâng rơm cuộn và hàng hóa lên xe để vận chuyển đến khách hàng với số tiền vay là 730 triệu đồng, lãi suất cho vay 5,5%/năm, thời hạn vay là 04 năm.

Việc Quỹ Đầu tư phát triển cho các HTX vay vốn từ nguồn vốn hỗ trợ phát triển hợp tác xã với lãi suất ưu đãi đã hỗ trợ cho các HTX bổ sung nguồn vốn đầu tư, nguồn vốn lưu động giúp HTX tiết kiệm được chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng thu cho ngân sách nhà nước, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho các thành viên và người lao động tại các HTX.

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Cẩm Loan – Chuyên viên Phòng BLTD&QLUT 

Ảnh 1: Xe nâng của Hợp tác xã Chế biến thức ăn chăn nuôi Bình Minh được đầu tư từ nguồn vốn hỗ trợ phát triển hợp tác xã 

Ảnh 2: Cầu dẫn lên container của Hợp tác xã Chế biến thức ăn chăn nuôi Bình Minh được đầu tư từ nguồn vốn hỗ trợ phát triển hợp tác xã

Văn bản mới Văn bản mới

 QUYẾT ĐỊNH: Về việc phê duyệt Điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Tiền Giang
 THÔNG TƯ: Hướng dẫn thực hiện quản lý lao động, tiền lương, thù lao, tiền thưởng đối với Quỹ đầu tư phát triển địa phương
 QUYẾT ĐỊNH: Ban hành Quy chế làm việc của Bộ máy điều hành thuộc Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Tiền Giang
 THÔNG TƯ: Hướng dẫn thực hiện chế độ tiền lương tiền thưởng, thù lao đối với người quản lý công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.
 THÔNG TƯ: Hướng dẫn thực hiện quản lý lao động tiền lương và tiền thưởng đối với người lao động làm việc trong công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm 100% vốn điều.

Liên kết Liên kết