Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với website Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin


Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Tiền Giang cho vay Dự án đầu tư đường Nguyễn Trãi nối dài (thị xã Gò Công) và khu dân cư hai bên đường
2018-03-13 00:00:00.0

 

 

 

 

Thị xã Gò Công là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của các  huyện phía Đông tỉnh Tiền Giang, hiện có diện tích tự nhiên 102,3588 km2, gồm 5 phường và 7 xã. Mục tiêu của UBND thị xã Gò Công đang phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc tỉnh trong tương lai gần.

Các công trình hạ tầng kỹ thuật của thị xã Gò Công mặc dù đã được cải tạo và phát triển trong nhiều năm qua nhưng đến nay vẫn còn thiếu, chưa đồng bộ và chưa theo kịp sự phát triển về mặt kinh tế - xã hội của thị xã. Việc xây dựng cầu Mỹ Lợi cùng với sự hình thành các khu, cụm công nghiệp ở huyện Gò Công Đông và ngoại vi thị xã sẽ là cực hút quan trọng tạo động lực phát triển thị xã về phía Đông và Đông Bắc. Chính vì lý do đó, Thị ủy và UBND thị xã Gò Công có chủ trương lập Quy hoạch xây dựng “đường Nguyễn Trãi nối dài và khu dân cư hai bên đường” nhằm tạo bộ khung giao thông nối liền nút Nguyễn Trãi – Nguyễn Trọng Dân với Hồ Biểu Chánh (Quốc lộ 50), tạo điều kiện bố trí, sắp xếp lại dân cư, tạo một tuyến phố văn minh, hiện đại.

Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tiền Giang là đơn vị thực hiện toàn bộ dự án gồm xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh để tạo quỹ đất ở chuyển nhượng cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu nhằm xây dựng một khu dân cư văn minh, có kiến trúc đẹp, phù hợp với quy hoạch tổng thể xà xu hướng phát triển của thị xã. Với tổng diện tích thực hiện dự án là 8,15 ha bao gồm phần đường và 02 dãy nhà hai bên đường đoạn từ ngã 3 Nguyễn Trãi – Nguyễn Trọng Dân đến Quốc lộ 50 và nhánh rẽ vào sân vận động thị xã Gò Công. Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 194 tỷ đồng.

Đây là dự án đầu tư thuộc đối tượng cho vay của Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Tiền Giang theo Nghị quyết số 121/2015/NQ-HĐND ngày 11/12/2015 của Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang ban hành Danh mục các lĩnh vực đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội ưu tiên phát triển của tỉnh thuộc đối tượng đầu tư trực tiếp, cho vay của Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Tiền Giang giai đoạn 2016-2020. Dự án đã được Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Tiền Giang chấp thuận cho vay 58 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 30% tổng vốn đầu tư của dự án. 

Dự án đầu tư đường Nguyễn Trãi nối dài và khu dân cư hai bên đường tại

thị xã Gò Công 

Hiện tại Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tiền Giang đang thực hiện công tác bồi thường tái định cư cho người dân trong khu vực dự án, dự kiến dự án hoàn thành vào cuối năm 2019.

Một khu dân cư mới đang hình thành, với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, cùng với việc hình thành mới đường Nguyễn Trãi kết nối từ trung tâm thị xã hướng về Cầu Mỹ Lợi góp phần thúc đẩy quá trình đô thị hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân thị xã Gò Công./.

Tin bài: Lê Thị Minh Hương.

Văn bản mới Văn bản mới

 QUYẾT ĐỊNH: Về việc phê duyệt Điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Tiền Giang
 THÔNG TƯ: Hướng dẫn thực hiện quản lý lao động, tiền lương, thù lao, tiền thưởng đối với Quỹ đầu tư phát triển địa phương
 QUYẾT ĐỊNH: Ban hành Quy chế làm việc của Bộ máy điều hành thuộc Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Tiền Giang
 THÔNG TƯ: Hướng dẫn thực hiện chế độ tiền lương tiền thưởng, thù lao đối với người quản lý công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.
 THÔNG TƯ: Hướng dẫn thực hiện quản lý lao động tiền lương và tiền thưởng đối với người lao động làm việc trong công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm 100% vốn điều.

Liên kết Liên kết