|
|
Chi tiết tin
Thực hiện Kế hoạch số 12-KH/ĐU ngày 08/10/2025 của Đảng ủy Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Đồng Tháp về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2025 về “Nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài; phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là lãnh đạo, quản lý các cấp”, Chi bộ 2 đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề tháng 11 với chủ đề “Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp”.
Việc nêu gương của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là đội ngũ lãnh đạo, quản lý luôn được Đảng ta hết sức chú trọng, xác định là yếu tố mang tính quyết định đối với chất lượng, hiệu quả lãnh đạo ở mỗi cơ quan, đơn vị. Thực tiễn cho thấy, nơi nào người đứng đầu thật sự gương mẫu, quyết liệt, nói đi đôi với làm thì phong trào nêu gương ở nơi đó đi vào chiều sâu, tạo chuyển biến rõ rệt. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền.”

Ảnh 1: Đảng viên của Chi bộ trình bày nội dung chuyên đề
Tại buổi sinh hoạt, đảng viên Nguyễn Thị Cẩm Loan trình bày những nội dung cốt lõi về trách nhiệm nêu gương theo tư tưởng Hồ Chí Minh, đồng thời liên hệ thực tiễn việc rèn luyện, tu dưỡng của cán bộ, đảng viên trong Chi bộ. Báo cáo cũng nêu rõ những ưu điểm, hạn chế và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả nêu gương trong thời gian tới.
Điểm nổi bật của buổi sinh hoạt là việc kết hợp nhiều hình thức phong phú: xem phim tư liệu Học Bác mỗi ngày, kể chuyện về phong cách nêu gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tổ chức trò chơi giải ô chữ theo chủ đề. Các hoạt động đã tạo không khí sôi nổi, tăng tính tương tác và thu hút đảng viên tham gia tích cực.
Ảnh 2: Đảng viên tham gia trò chơi trong buổi sinh hoạt chuyên đề
Qua sinh hoạt chuyên đề, đảng viên Chi bộ 2 tiếp tục nâng cao nhận thức về trách nhiệm nêu gương; kiên trì rèn luyện đạo đức cách mạng; giữ gìn phẩm chất cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; nói không với tham nhũng, lợi ích nhóm; và nêu gương từ tác phong, lối sống đến công việc hằng ngày. Chi bộ xác định việc nêu gương của mỗi đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, là động lực quan trọng để xây dựng tập thể đoàn kết, trách nhiệm và ngày càng phát triển./.
Tin và ảnh: Nguyễn Thị Cẩm Loan




