Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng đến Quỹ Đầu tư phát triển Tiền Giang

Nhiệt liệt chào mừng đại hội đại biểu Đảng bộ khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ I, nhiệm kì 2020-2025!

Chi tiết tin

Tham dự Hội nghị kết nối Ngân hàng- Doanh nghiệp tại huyện Châu Thành
09/09/2019

Thực hiện chủ trương của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp, sau thành công của Hội nghị kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp trên địa bàn huyện Cái Bè ngày 30/5/2019, ngày 03/9/2019 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam -Chi nhánh tỉnh Tiền Giang tiếp tục tổ chức Hội nghị kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Mục đích tổ chức hội nghị là nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Châu Thành nắm bắt được các chủ trương, chính sách của ngành ngân hàng, tiếp cận được nguồn vốn vay ngân hàng để phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Đến dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành cấp tỉnh: Ngân hàng Nhà nước tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư,Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang.

Về phía địa phương có đại diện HĐND, UBND huyện Châu Thành, đại diện các Chi nhánh Ngân hàng thương mại, các phòng giao dịch của các ngân hàng thương mại đóng trên địa bàn huyện Châu Thành và đại diện hơn 40 doanh nghiệp trên địa bàn huyện đến tham dự.

Tại hội nghị, đại diện Ngân hàng Nhà nước báo cáo kết quả hoạt động của ngành ngân hàng 7 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn tỉnh Tiền Giangvà huyện Châu Thành. Riêng tại huyện Châu Thành có 738 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có 166 doanh nghiệp đang vay vốn với dư nợ là 2.634 tỷ đồng chiếm 61,39% tổng dư nợ cho vay trên địa bàn huyện.

Cũng trong hội nghị, đại diện ngành ngân hàng, các Sở, ngành tỉnh giới thiệu một số chủ trương, chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp trong việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng trong thời gian tới. Đồng thời hội nghị đã tiếp thu, giải trình các ý kiến của đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn huyện về các khó khăn vướng mắc trong quá trình vay vốn tại các ngân hàng thương mại nhằm tạo thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh.

Thông qua hội nghị, ông Nguyễn Thanh Trường, Phó Giám đốc phụ trách Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh đã giới thiệu một số nội dung chính về hoạt động cho vay đầu tư và hoạt động bảo lãnh tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa như: Đối tượng, điều kiện cho vay, cấp bảo lãnh tín dụng, tài sản bảo đảm, thời hạn, giới hạn cho vay, lãi suất cho vay, chi phí bảo lãnh… để giúp các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Châu Thành nắm bắt và liên hệ khi có nhu cầu vay vốn hoặc bảo lãnh tín dụng.

Hội nghị cũng diễn ra lễ ký kết hợp đồng cho vay giữa đại diện phòng giao dịch của các ngân hàng thương mại và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Châu Thành. 

Một số hình ảnh về Hội nghị: 

Ảnh 1: Ông Nguyễn Văn Nhựt – Phó Giám đốc Ngân hàng nhà nước – Chi nhánh Tiền Giang phát biểu tại Hội nghị  

Ảnh 2: Ông Nguyễn Thanh Trường – Phó Giám đốc phụ trách Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Tiền Giang giới thiệu hoạt động cho vay đầu tư và bảo lãnh tín dụng của Quỹ. 

Tin và ảnh: Nguyễn Văn Quốc 

Văn bản mới Văn bản mới

 Quyết định 08/QĐ-HĐQL ngày 03/03/2020 của Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Tiền Giang về Ban hành Quy chế cấp bảo lãnh tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Quy chế Cấp bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa của Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Tiền Giang
 QUYẾT ĐỊNH số 46/QĐ-QD9TPT ngày 26/12/2019 về Ban hành Quy trình nghiệp vụ ứng vốn phát triển quỹ đất của Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Tiền Giang
 QUYẾT ĐỊNH số 44/QĐ-HĐQL NAGY2 17/12/2019 về Sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy chế ứng vốn phát triển quỹ đất được ban hànhtại Quyết địnhsố 03/QĐ-HĐQL ngày 02/02/2018 của Hội đồng quản lý Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Tiền Giang

Liên kết Liên kết